Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

10 lỗi cơ bản mà 90% ứng viên tìm việc thường mắc phải, bạn đã biết?

1. Không xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân của bạn chính là lời tuyên bố rằng tôi là ai, đã từng ở đâu và đang hướng đến đâu. Hãy quyết định rõ ràng định hướng loại công việc bạn muốn tập trung trong số những công việc đã có kinh nghiệm và xây dựng thương hiệu cá nhân riêng cho vai trò đó.

Bạn nên nhấn mạnh vào phần tiêu đề và tóm tắt để người xem biết loại công việc bạn đang làm hoặc dự định làm. Hãy dùng từ ngữ hàm chứa cảm xúc hoặc nhiệt huyết khi trình bày hồ sơ và truyền tải thông tin bằng “tiếng nói” cá nhân để bộc lộ cho người xem nhiều hơn về cá tính và phong cách của bạn, dù đó chỉ là một trang lý lịch điện tử.

2. Tìm việc khi không biết giá trị bản thân

Cần xác định thật rõ ràng những kỹ năng mà bạn thành thạo và tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực nghề nghiệp theo đuổi. Tham khảo thông tin từ người thân và bạn bè, đồng thời truy cập cổng thông tin lương thưởng để biết mức lương chi trả cho ứng viên có kinh nghiệm như bạn là bao nhiêu.

Hầu hết ứng viên tìm việc thiết lập “tầm bắn” khá thấp. Bạn không nhận ra thực tế có bao nhiêu công việc mình đủ tiêu chuẩn đáp ứng. Trong khi mỗi hành trình tìm việc luôn bao gồm các nỗ lực đổi mới và phát triển, hãy tận dụng những lần tìm việc để đầu tư thêm cho mình những khoá huấn luyện kỹ năng hay cơ hội trau dồi kiến thức mới.

3. Chỉ nộp đơn ứng tuyển trực tuyến

Bạn nên thay đổi ngay hôm nay, đừng chỉ trông đợi vào mỗi hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, còn nhiều cách làm khác. Ví dụ như kết nối trực tiếp với các cổng nghề nghiệp của nhà tuyển dụng, tham gia mạng lưới nhân tài của họ với một hồ sơ trau chuốt, phù hợp để được những chuyên viên tuyển dụng của công ty “để mắt” đến và có cơ hội được chủ động mời phỏng vấn.

Một ý tưởng hay khác là biến công việc của bạn thành dạng hợp tác tư vấn. Tất cả những gì cần có để bắt đầu chính là một hộp danh thiếp, trình bày thật chuyên nghiệp về việc bạn là ai, có chuyên môn gì. Lúc này bạn sẽ ở vị thế của đối tác hoặc chuyên gia tư vấn bán thời gian, không còn là người tìm việc khổ sở nữa. Điều quan trọng nhất, xác định đúng đâu là “nỗi đau” của doanh nghiệp mà bạn có thể “chữa trị”.

4. Quên chỉnh sửa CV cho phù hợp

Không ai bắt buộc bạn phải chỉnh sửa sơ yếu lý lịch mỗi lần gửi đi, nhưng tuỳ chỉnh CV là cách tuyệt vời để tối ưu hiệu quả và thể hiện mức độ phù hợp giữa nền tảng của bạn với từng công việc cụ thể mà bạn quan tâm.

Hai nội dung trong CV có thể tuỳ biến nhiều nhất chính là mục tóm tắt ở đầu trang và đoạn mô tả về hai hoặc ba công ty gần nhất. Hãy làm nổi bật các dự án và trách nhiệm quan trọng phù hợp với yêu cầu của vị trí bạn ứng tuyển.

Kết nối với VIETABANK

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.