Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

6 Bí quyết để sinh viên vừa tìm được việc vừa thăng tiến nhanh trong công việc

Cần chuẩn bị gì trước khi ra trường

Dưới đây sẽ là 6 yếu tố bạn cần chuẩn bị để sẵn sàng cho công việc mình muốn theo đuổi trong tương lai.

1. Bằng đại học loại giỏi

Nhiều người vẫn thường nói tấm bằng tốt nghiệp đại học không quan trọng, nhưng sự thật đó vẫn là một yếu tố để nhà tuyển dụng xét tuyển vì sinh viên mới ra trường làm gì có kinh nghiệm. Nó có thể không phải yếu tố quyết định đến việc bạn được nhận hay không, nhưng sẽ là điều kiện cần để bạn đi tìm việc. Vì vậy, hãy cố gắng hoàn thành các môn học trên trường với một kết quả tương đối tốt, đừng để tình trạng trượt môn hay thi lại xảy ra thường xuyên. Bạn nên nhớ tốt nghiệp với một tấm bằng loại ưu trên tay sẽ là một lợi thế và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng!

2. Chứng chỉ nghề liên quan

Hãy học thêm các chứng chỉ kỹ năng liên quan đến ngành mình học:

Các chứng chỉ liên quan đến chuyên môn Tài chính, Kế toán, Kiểm toán như ACCA, CFA, CPA…

Ngân hàng: Chứng chỉ nghiệp vụ Ngân hàng & Khóa học tại UB Academy (https://ub.net) Hoặc ub.edu.vn…

Marketing & Thương hiệu: Plato.edu.vn, Edumall, Unica…

3. Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm được đánh giá quan trọng không kém so với bằng tốt nghiệp, thậm chí còn hơn thế nữa. Khi mà tấm bằng chỉ thể hiện trên giấy, trong khi kỹ năng mềm là cách mà bạn chinh phục những nhà tuyển dụng trong lần phỏng vấn xin việc. Các buổi phỏng vấn thường không quá chú trọng vào chuyên môn, mà ngược lại lại đánh giá bạn qua những kỹ năng mềm mà bạn có. Những kỹ năng mềm có thể kể đến như kỹ năng giao tiếp, ứng biến xử lý tình huống, làm việc nhóm, thuyết trình..làm việc nhóm

Nếu bạn có kỹ năng, bạn có thể ứng xử tốt, có tư duy và sáng tạo hơn trong công việc. Người tốt về kỹ năng mềm cũng là người năng động trong cuộc sống cũng như công việc, nên bạn phải tập trau dồi những kỹ năng ấy ngay khi còn là sinh viên. Năng động, tư duy, sáng tạo, tự tin trước đám đông, hoạt ngôn…nếu bạn cảm thấy mình chưa thực sự nổi bật ở trong một tập thể, hãy cố gắng để cải thiện điều đó.

4. Tiếng Anh

Ai cũng biết biết ngoại ngữ sẽ là một “lợi thế” lớn trong quá trình ứng tuyển và làm việc. Có ngoại ngữ cũng mở ra nhiều cơ hội cho bạn ứng tuyển vào các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia. Biết được tầm quan trọng của ngoại ngữ, nhưng thực tế nhiều bạn sinh viên vẫn lười học, trong khi khoảng thời gian đi học là thời gian thích hợp để trau dồi khả năng ngoại ngữ nhất.

Trong thời đại hội nhập như ngày nay, các yêu cầu ngoại ngữ ngày càng phổ biến. Bạn có thể dễ dàng thấy rằng trong yêu cầu với ứng viên, rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu có chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEIC…

5. Tin học văn phòng

Kĩ năng Tin học văn phòng gồm bộ công cụ Microsoft Office liên quan như Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office PowerPoint, Microsoft Office Access,…với rất nhiều các phiên bản khác nhau nhưng về cơ bản là phục vụ cho công việc văn phòng nói chung. Tin học văn phòng như cơm ăn nước uống hàng ngày vậy nên tối quan trọng nhé. Các bạn có thể tìm hiểu các khóa học Online trong mùa dịch tại: Ub.net; Hocexcel.online; 9Slide.vn, Tinhocmos.edu.vn…

Ở bất kì nơi đâu, trường học, công sở hay thậm chí là những tổ chức kinh doanh nhỏ, Tin học văn phòng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Một số ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của việc thành thạo tin học văn phòng:

Tiết kiệm thời gian khi bạn có thể làm nhiều phép tính phức tạp một cách tự động trên Excel với hàng ngàn thông tin.

Tiết kiệm giấy in khi bạn có thể nháp, chỉnh sửa đến khi văn bản đã đẹp và chính xác rồi mới in, hoặc gửi file cho người khác thay vì phải in ra để gửi.

Dễ dàng tìm kiếm các nội dung liên quan tới công việc.

Quản lý, theo dõi được nhiều việc cùng lúc hơn thay vì phải ghi nhớ trong đầu hoặc trên các sổ sách giấy.

Tạo ra được những hiệu ứng tốt hơn khi trình bày 1 vấn đề với màu sắc đa dạng, hình ảnh chuyển động…

Chính vì vậy, thành thạo tin học văn phòng trở thành một yêu cầu đối với ứng viên khi xin việc.

Vì vậy, hãy trau dồi kỹ năng tin học văn phòng trước khi tốt nghiệp để có một phiên bản tốt nhất.

Có kinh nghiệm trong ngành nghề mình học

Sinh viên thường rất hay đi làm thêm, và đó là một điều rất tốt. Tuy nhiên nếu như bạn tìm cho mình một công việc liên quan đến chuyên ngành học thì quá tuyệt vời, dù tiền lương có ít ỏi đi chăng nữa nhưng đó là một cách vừa học vừa làm cực kì hiệu quả. Quá trình này sẽ giúp bạn vừa nâng cao kiến thức chuyên môn, vừa phát triển kỹ năng mềm cho bản thân. Điều này sẽ làm đẹp CV của bạn và giúp bạn khác biệt so với những ứng viên khác.

6. Tinh thần & thái độ tích cực

Tinh thần thực tế ở đây chính là nhìn nhận bản thân và công việc một cách khách quan. Mỗi sự lựa chọn nên hướng đến sự phù hợp thay vì hướng đến những mục tiêu quá xa vời hoặc không phù hợp. Ngược lại, nếu bạn muốn chính phục các thử thách, bạn cần chấp nhận sự thất bại và không ngừng hoàn thiện bản thân. Vì bạn biết đấy, quá trình xin việc có thể sẽ lâu hơn bạn nghĩ, có thể thất bại một vài lần, vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận và có kế hoạch tiếp theo cho bản thân.

Trên đây là 6 yếu tố bạn nên chuẩn bị trước khi ra trường để có được một công việc như ý và làm nền tảng giúp bạn thăng tiến nhanh chóng. Chuẩn bị càng sớm thì cơ hội thành công càng cao bạn nhé.

Like Fanpage Tuyển dụng để cập nhật tin tức tuyển dụng mới và Hot nhất nhé! Like ngay: Fb.com/vab.tuyendung

_______________________________________
Phòng Tuyển dụng – Khối Quản trị Nguồn Nhân lực – Ngân hàng TMCP Việt Á (VAB)
►Like Fanpage tại: Fb.com/vab.tuyendung

Nguồn: Phòng Tuyển dụng biên soạn và sưu tầm.

Kết nối với VIETABANK

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.