Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Bí kíp xin việc khi chưa có kinh nghiệm làm việc

Quá trình tìm việc có thể là rất khó khăn đối với một số người, nhất là những người không có kinh nghiệm. Vậy làm thế nào bạn có thể kiếm được một công việc trong khi bạn không có chút kinh nghiệm nào? Bạn có nên làm công việc có mức lương thấp hơn mức bạn mong muốn không? Đừng thất vọng. Có rất nhiều công ty sẵn sàng đào tạo cho bạn.

Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn bắt đầu tìm kiếm công việc đầu tiên:

Sử dụng Internet. Bạn có thể tìm kiếm công việc trong lĩnh vực của bạn bằng cách nhập mã zip trong trường tìm kiếm. Yêu cầu độ tuổi tối thiểu của công việc để giúp bạn quyết định công việc nào đang cần thuê nhóm độ tuổi của ban. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Internet để tìm kiếm loại cộng việc phù hợp với những người không có kinh nghiệm như bạn. Internet còn giúp bạn tìm hiểu thêm các thông tin về công ty mà bạn quan tâm, hiểu thêm về luật lệ và quy định của công ty.

Nhờ sự giúp đỡ. Có rất nhiều nguồn có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm. Các nguồn đó có thể là bố mẹ, những thành viên trong gia đình, thày cô giáo, bạn bè và bố mẹ của những người bạn đó ... Hãy hỏi họ về những nguồn công việc mà họ biết. Càng nhiều người giúp bạn tìm việc làm thì bạn càng có nhiều cơ hội để tìm được việc làm tốt.

Tìm hiểu kỹ: Hầu hết các công ty hoạt động đều hợp pháp và có rất nhiều công việc bán thời gian cho người không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ: công ty "ma" hoặc công ty lừa gạt ứng viên. Vì vậy, trước khi đồng ý nhận lời mời làm việc, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công ty thuê bạn. Tìm kiếm thông tin trên Internet và hỏi bạn bè, người thân có biết thông tin gì về công ty đó không. Phòng thương mại ở địa phương là một nguồn tốt có thể giúp bạn làm được việc đó.

Quan tâm đến vẻ bề ngoài: Ngoại hình là một yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình tìm việc. Trước hết, bạn phải tìm kiếm các công ty đang cần tuyển nhân viên, nộp hồ sơ hoặc tìm gặp và nói chuyện với người đại diện nhân sự. Hãy nhớ khi đến gặp họ phải ăn mặc phù hợp và chỉnh tề.

Linh động. Nếu bạn không ngại ngùng và sẵn sàng làm việc vào giờ cao điểm, đáp ứng được những yêu cầu riêng của nhà tuyển dụng, bạn sẽ có nhiều cơ hội được thuê vào làm việc hơn là những người luôn đặt ra những giới hạn và đòi hỏi nhiều lợi ích cho bản thân. Hãy nhớ rằng công việc dành cho lứa tuổi teen không phải là công việc lâu dài. Và mục tiêu đầu tiên của bạn là kiếm được việc. Đừng hi vọng rằng mọi điều sẽ như ý muốn của mình khi lần đầu tiên ra ngoài làm việc.

Khám phá bản thân. Từ quá trình tìm việc, bạn hãy liệt kê ra những điều bạn muốn, bạn muốn làm việc ở đâu và loại công việc nào bạn không thích. Cho dù là bạn không có được công việc mà bạn yêu thích nhưng chính công việc đó sẽ giúp bạn biết được những điều mà bạn thích và không thích khi làm việc. Hãy coi mỗi một lần xin việc là một cơ hội để bạn có thêm kinh nghiệm tìm việc.

Luôn cố gắng. Đừng từ bỏ nếu bạn không thể tìm được công việc ngay tức thì. Quá trình tìm việc đòi hỏi phải có sự kiên trì và bền bỉ. Điều quan trọng là bạn phải không ngừng cố gắng, những nhà tuyển dụng sẽ để ý đến bạn nếu bạn có sự quyết tâm và động lực tìm kiếm công việc. Hãy gửi càng nhiều đơn xin việc càng tốt.

Thủ thuật xin việc online

Sử dụng địa chỉ e-mail chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với bạn nếu địa chỉ email của bạn bao gồm vị trí mà bạn đang ứng tuyển hoặc bao gồm những điều mà họ đang mong đợi.

Không để tiêu đề trống. Tiêu đề thể hiện email của bạn gửi đến đúng người, đúng địa chỉ. Nếu yêu cầu công việc không rõ ràng để bạn viết câu chủ đề, bạn có thể viết “Nhân viên kinh doanh nhiều kinh nghiệm”.

Không sử dụng phần mềm không phổ thông. Các định dạng file cv phổ biến là Excel, PDF, Word...

Làm theo lời chỉ dẫn. Ví dụ, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn điền thông tin vào mẫu hồ sơ xin việc online… hãy làm theo hướng dẫn. Bạn không nên paste toàn bộ hồ sơ xin việc vào phần đầu tiên của mẫu sau đó viết ở các phần tiếp theo là “xem ở trên”. Nhà tuyển dụng muốn biết thông tin chi tiết cho từng phần và bạn cần phải làm theo từng bước.

Tránh lỗi chính tả. Lỗi chính tả là một trong những điều tối kỵ của hồ hồ sơ xin việc. Vì vậy, để tránh những lỗi chính tả trong hồ sơ xin việc online, bạn nên đọc lại hai lần trước khi click nút send.

- Bảng thông tin ứng viên cần có đầy đủ nhất các thông tin có thể: Thông tin các nhân, mục tiêu nghề nghiệp, Thông tin quá trình học tập, chứng chỉ, thành tích...

Đăng ký tham gia sự kiện ngay: 

Sự kiện Tuyển dụng đặc biệt của VietABank sẽ bật mí những Cách chinh phục Nhà Tuyển dụng trong thời gian khó khăn này, Ứng tuyển ngay để có cơ hội tham gia và đội ngũ đầy tài năng của chúng tôi!!!

Link đăng ký: https://bit.ly/SukienTuyendungKVHCM 

Phòng Tuyển dụng – Khối Quản trị Nguồn Nhân lực – Ngân hàng TMCP Việt Á (VAB)

Like Fanpage tại https://fb.com/vab.tuyendung
Truy cập link: https://tuyendung.vietabank.com.vn để học thêm về kỹ năng bán hàng và tìm kiếm cơ hội việc làm ngay hôm nay tại VietABank nhé!

 

 

 

Kết nối với VIETABANK

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.