Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Nhảy việc thường xuyên và những điều phải suy ngẫm

 

Mất đi khả năng phát triển bản thân “tự nhiên” – Theo chia sẻ của bạn N.H

Cứ hai năm, tôi lại nhảy việc một lần. Cứ như vậy, sau 7 năm đi làm tôi đã chinh chiến hơn 10 công ty (tính cả công ty tôi thử việc 2 – 3 tháng). Nhờ kinh nghiệm phỏng vấn đến mức lờn này, tôi dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng và tìm cho mình một cơ hội làm việc mới với mức lương và đãi ngộ tốt hơn. Tôi vẫn nghĩ mình đã hành động đúng đắn cho đến thời gian gần đây, khi vị trí mới đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tế tương xứng. 

Tôi có một mẹo tìm việc là mỗi khi bước vào vòng phỏng vấn là nghiên cứu thật kỹ bảng mô tả công việc, lĩnh vực ngành nghề của công ty bản thân ứng tuyển. Sau đó bắt đầu lên mạng đọc một vài bài viết liên quan sau đó biến tấu thêm một chút dựa trên kinh nghiệm từ bản thân (hoặc người khác) khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Sự chuẩn bị và tìm hiểu nghiêm túc này giúp tôi thành công thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nhưng có lẽ vì dành nhiều thời gian tập trung vào tìm kiếm thông tin để đối phó với nhà tuyển dụng thay vì làm việc nghiêm túc, tôi đã để những thành tích ảo che lấp hết những khiếm khuyết của bản thân. 

Vì thời gian làm việc ở một lĩnh vực, ngành nghề không quá lâu nên hầu hết tôi vẫn chưa thể đi sâu, va chạm nhiều những vấn đề có thể nảy sinh trong thực tế. Và hiển nhiên, tôi không có kinh nghiệm giải quyết vấn đề ở thực tế, mọi kế hoạch tôi nghĩ có thể giải quyết được khi ở trong đầu tôi, thực tế thì khác hẳn. Bên cạnh đó, mỗi lần nhảy việc tôi đều phải trải qua một khoảng thời gian để làm quen lĩnh vực, môi trường mới nên khoảng thời gian có thể học hỏi, làm việc thực tế để đút kết kinh nghiệm là vô cùng ngắn ngủi. Dẫn đến một số công việc, tôi chỉ biết qua loa đại khái và cũng vì bị các thành tích ảo che lấp mà tôi cũng lười biếng để tìm tòi nghiên cứu một cách nghiêm túc.  

Khi nhận chức vụ cấp cao mới gần đây, tôi đã không còn trẻ để được dành thời gian để làm quen công việc nữa mà thay vào đó, tôi phải bắt đầu giải quyết công việc. Và trước mỗi vấn đề, nói miệng thì dễ nhưng khi bắt tay vào làm, tôi hoàn toàn không tự tin vì hơn ai hết tôi nhận thức được rõ lỗ hỏng về kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn của mình. Và điều gì đến cũng đến, tôi không thể nào qua khỏi được hai tháng thử việc vì hiệu quả công việc quá tệ so với những gì mình cam kết thực hiện. Lúc này, tôi thực sự bế tắc khi nhìn lại những thành tích thật sự trong suốt 7 năm đi làm của mình, ngoài khả năng chinh phục nhà tuyển dụng thì tất cả đều nửa vời, kinh nghiệm không quá ít nhưng chẳng đủ nhiều để tiếp tục ở vị trí mà tuổi mình phải đạt được. 

Theo Hrinsider (bài viết mang tính tham khảo)

VIETABANK Network

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.