Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
 • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
 • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Khi còn trẻ, những năng lực nào là quan trọng nhất?

Nếu bạn cũng là một người trẻ đang rơi vào hoàn cảnh như vậy, bài chia sẻ này chính là dành cho bạn. Có thêm một chút năng lực nhỏ cho mình, chúc bạn sẽ bớt đi những lo lắng và thêm nhiều phần tự tin.

 • Năng lực “đọc hiểu” người khác.

Đọc hiểu một người, là đọc được hành vi của họ, không phải đọc lời họ nói.

 • Năng lực "dám tỏa sáng”.

Trong vô vàn tình huống, im lặng không phải là một đức tính tốt đẹp mà còn là biểu hiện của sự yếu đuối. Người giỏi thể hiện được tính cách, mị lực của mình sẽ dần dần dẫn dắt được nhóm tiến về phía trước, còn người luôn lặng im như đá gỗ, hoặc sẽ bị người ta coi là cao ngạo lạnh lùng, hoặc người ta sẽ cho rằng mình không có tiền đồ.

 • Năng lực “ không sợ ”.

Đừng sợ! Bạn sợ học lái xe, vậy là bạn đã bỏ lỡ niềm vui được lái xe đi du lịch. Bạn sợ xã giao, coi như bạn cũng đã lỡ mất những người bạn cùng chung chí hướng. Sợ gặp phải những khó khăn trong công việc, cũng có nghĩa là bạn vụt mất cơ hội lên cấp tăng lương.

Trong trường đua lớn mang tên cuộc đời này, nếu như bạn sợ, vậy thì sẽ chẳng có được gì cả. Đừng sợ phải chịu thất bại, vì những người chỉ đứng nhìn mà không làm, họ không thua, nhưng cũng chẳng thắng được gì cả. Người ta làm thuyền để đi, còn những con thuyền luôn ở bến cảng, nếu chúng không bị hư thì cũng bị lỗi thời.

 • Năng lực “không trì trệ”.

Không thích công việc hiện tại, vậy thì nhảy việc đi, bạn cứ kéo dài thêm một phút là lại bớt đi một chút lòng dũng cảm. Có những điều mình biết là không tốt như là nằm lì trên giường, lướt Tiktok, vậy thì hãy lập tức dừng lại. Mỗi một phút bạn trì hoãn, là mỗi phút bạn bị lún sâu vào vòng xoáy.

 • Năng lực “coi chính mình là kẻ thù lớn nhất của bản thân”.

Đừng coi những người cùng tuổi ưu tú, game, Tiktok, những loại hình giải trí là kẻ địch của mình, kẻ địch của bạn vĩnh viễn chỉ có bạn và bộ não khống chế những cảm xúc của bạn mà thôi.

Học được cách xem chính mình là kẻ địch của mình, từ đó liên tục tối ưu bản thân là một bước trong quá trình trưởng thành.

 • Năng lực “ phản tư ”.

Năng lực phản tư (Critism) tức là khả năng tự phủ định, nghĩ đi nghĩ lại của mỗi người.

Thất bại không phải là mẹ của thành công, chỉ có suy xét lại thất bại của mình thì mới tăng khả năng thành công được. Bạn phải phản tư lại rằng trong quá trình mình đưa ra quyết định, rốt cuộc đã xảy ra vấn đề ở mắt xích nào, từ đó dẫn đến thất bại. Nếu bây giờ được làm lại, bạn sẽ thực hiện như thế nào, việc phản tư sẽ giúp bạn trưởng thành nhanh hơn, không còn lơ mơ nữa.

 • Năng lực “tin tưởng vào con tim của chính mình”.

Chọn ngành học, chọn công ty, lựa chọn kết hôn với ai, thì bạn hãy nghe lời trái tim mình. Đây toàn là những lời khuyên của thế hệ trước, có thể bạn chỉ nghe vì tôn trọng họ thôi, nhưng đừng để ảnh hưởng quá nhiều đến phán đoán của bạn.

Trong số bọn họ chẳng mấy người sống được một đời như ý mình, luôn thích dạy người khác những đạo lí đao to búa lớn. Nếu như bạn không muốn sống một cuộc đời như họ, vậy hãy đi trên con đường của riêng mình, tuy rằng cất bước gian nan, nhưng càng đi sẽ càng thuận buồm xuôi gió.

 • Năng lực “biết ơn”.

Biết ơn, biết cảm ơn có thể giúp cơ thể và tâm hồn con người được thoải mái, khỏe mạnh. “Xuân cảm ơn đông cho hạt gieo mầm, hạ biết ơn xuân cho cây mầm vươn vai, thu tri ân hạ cho mùa cày cấy, đông cảm tạ thu được an tường".

 • Năng lực sử dụng thời gian đạt hiệu quả cao.

Thời gian không phải là một loại của cải, người sử dụng thời gian của bản thân càng hiệu quả thì chỉ số hạnh phúc càng cao. Dùng Tiktok, game để giết thời gian, thậm chí mua những thứ không cần thiết, thì quãng thời gian lãng phí này lại trở thành gánh nợ của bạn.

Bạn cần học cách suy nghĩ về cách sử dụng thời gian của mình, học cách quản lí và cách lợi dụng nó để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu như có thể sống lại ngày hôm qua, vậy bạn sẽ dùng ngày đó để làm gì? Hãy nghiêm túc suy nghĩ những vấn đề cụ thể, sẽ có ý nghĩa lớn trong việc giúp người trưởng thành tiến bộ.

 • Năng lực “xéo xắt”.

Đối với người xâm phạm đến quyền lợi của bạn, cần chỉ trích, cần xéo xắt. Lời lẽ càng sắc nhọn, như sấm nổ sét rền thì người khác càng không dám xâm lấn bạn. Nhiều người luôn mềm nắn rắn buông, thích bóp quả hồng mềm, gặp hòn sỏi cứng thì sẽ sợ ngay.

Kết nối với VIETABANK

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.