Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

NGƯỜI TRẺ SỢ THẤT TÌNH HƠN HAY SỢ THẤT NGHIỆP HƠN?

Một hôm rảnh đang nằm lướt facebook, mình vô tình đọc được hai bài viết với 2 ý kiến trái ngược nhau nhưng hoàn toàn thuyết phục, đều xoay quanh câu hỏi: Người trẻ bây giờ sợ thất tình hay thất nghiệp?

Bài viết thứ nhất khẳng định, tuổi trẻ, đừng sợ hết tiền, hãy sợ hết tình, đừng sợ thất tình, hãy sợ thất nghiệp. Tác giả đưa ra lời giải thích rằng tình yêu rất đẹp, nhưng chẳng ai sống nhờ vào tình yêu cả. Tình yêu đến lúc nào cũng được, 30 tuổi, 40 tuổi bạn vẫn có thể yêu. Nhưng sự nghiệp chỉ có thể xây dựng từ những năm 20 tuổi, lúc bạn còn đủ sức khoẻ, thời gian và cả nhiệt huyết, đam mê. Nhiều bạn cứ đinh ninh rằng, thất tình là buồn nhất, đáng sợ nhất, nhưng khi bạn thất nghiệp, gia đình không trợ giúp bạn nữa, lúc đó bạn mới hiểu thế nào là đau khổ, lo sợ. Cũng có lý đấy nhỉ.

 

Nhưng có một ý kiến trái ngược khác khiến mình suy nghĩ không ít: thất tình đáng sợ hơn thất nghiệp rất nhiều. Bây giờ, để một người thất nghiệp thì khó lắm, vì cơ hội bên ngoài rất nhiều và rộng mở, chỉ cần bạn đừng lười, cố gắng hơn một chút, nỗ lực hơn một chút. 

Tìm một công việc hợp với mình là điều chả dễ dàng gì. Nhưng tìm một người hợp với mình, chấp nhận mình, dám ở bên mình đến cuối cùng lại còn khó hơn nữa.

Thất nghiệp không đánh gục bạn được, đôi khi, cảm giác thất nghiệp chỉ đơn giản là một sự thay đổi, có thể bạn chỉ cần hạ cái tôi hơn một chút, chịu khó hơn một tý, năng nổ thêm một chút, chấp nhận một chút. Nhưng thất tình, ngay kể cả khi bạn cố gắng nhiều hơn một chút, một tý ấy, bạn cũng không còn lại gì nhiều.

Sau thất nghiệp, bạn có thể đứng dậy được. Còn thất tình? Chưa biết bao lâu trái tim mới có thể lành lại. Đúng chứ nhỉ, đúng quá chứ lại! 

Không khó để nhìn thấy hay nghe thấy những câu nói của các bạn trẻ, sợ gì không có người yêu, chỉ sợ không có miếng ăn thôi. Đúng là vật chất quyết định ý thức nên điều kiện tiên quyết là vật chất. Nhưng thử nghĩ mà xem, nếu chỉ có đời sống vật chất mà đời sống tinh thần buồn bã, cô đơn thì thử hỏi, tiền bạc như núi còn có tác dụng gì. Bản thân mình thì nghĩ thất tình hay thất nghiệp đều đáng sợ, nhưng thất tình thì cần nhiều công sức để vượt qua hơn. Nếu bạn thất nghiệp nhưng có một người để yêu thương, người đó sẽ ở bên cạnh giúp bạn cười, giúp bạn có thêm động lực, cùng bạn tìm một công việc khác. Còn nếu bạn thất tình, thì liệu công việc có suôn sẻ có đủ để lấp đầy những vết cắt nơi trái tim, có đủ giúp bạn không còn nhớ về người ấy, có đủ giúp bạn bớt cô đơn? Lúc còn đi học, bạn sợ thất tình, lúc trưởng thành bắt đầu ra ngoài làm việc thì sợ thất nghiệp, nhưng khi đã đi qua đến nửa cuộc đời, đã ổn định mọi thứ, bạn nghĩ bạn sẽ sợ gì hơn? Sợ cô đơn, không ai chia sẻ hay sợ không có sự nghiệp? 

Vậy nên nếu còn băn khoăn không biết bản thân mình sợ thất tình hơn hay thất nghiệp hơn, hãy trải qua đủ tất cả để hiểu bản thân mình. Mỗi một thứ xảy ra, đều dạy cho chúng ta bài học quý giá về trưởng thành. 

Hoặc nếu cần một công việc tốt trong thời gian này: Hãy truy cập ngay https://tuyendung.vietabank.com.vn để tìm một công việc phù hợp nhé!!!

Like Fanpage Tuyển dụng để cập nhật tin tức tuyển dụng mới và Hot nhất nhé! Like ngay: Fb.com/vab.tuyendung

_______________________________________
Phòng Tuyển dụng – Khối Quản trị Nguồn Nhân lực – Ngân hàng TMCP Việt Á (VAB)
►Like Fanpage tại: Fb.com/vab.tuyendung

Nguồn: Phòng Tuyển dụng biên soạn và sưu tầm.

Kết nối với VIETABANK

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.