Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Kiến thức & Kỹ năng chuyên môn quan trọng như thế nào trong sự nghiệp?

Có thể bạn chưa biết, kỹ năng chuyên môn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định trị giá của bạn đối với doanh nghiệp. Để hoàn thành tốt cũng như mang về cho công ty những thành tích cao bạn cần nhất định phải có yếu tố này. Vậy bạn đã biết kỹ năng nào thuộc kỹ năng chuyên môn chưa? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng chuyên môn là gì?

Kỹ năng chuyên môn là những kỹ năng, kiến thức được đào tạo bài bản vào một ngành nghề hoặc lĩnh vực cụ thể nào đó. Kỹ năng này không tự nhiên xuất hiện mà phải được trau dồi liên tục, và khi còn ngồi trên giảng đường, bạn đã được học hỏi và rèn luyện một cách chắc chắn nhất. Từ việc hiểu rõ kỹ năng chuyên môn là gì, người lao động có thể áp dụng kỹ năng này vào ngành nghề và lĩnh vực mà mình theo đuổi.

Tầm quan trọng của kỹ năng chuyên môn

Khi bạn xin việc trong tất cả các ngành nghề, thì điều đầu tiên nhà tuyển dụng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn. Nhưng để chuyên môn giỏi cần được đào tạo bài bản và dần tích lũy kinh nghiệm thực tế mới thành công trong công việc. Có những ngành nghề đặc thù như giáo viên, kỹ sư, chuyên gia phân tích hay những nghề đòi hỏi chuyên môn khắt khe thì yêu cầu bắt buộc bạn phải giỏi cả trình độ lẫn kỹ năng mềm.

Kỹ năng chuyên môn trong một số ngành nghề phổ biến

Sau đây sẽ là một số ngành nghề phổ biến giúp bạn xác định được rõ kỹ năng chuyên môn cần thiết và đặc thù công việc.

  • Nhân viên ngân hàng: Kiến thức căn bản về tài chính ngân hàng: Tín dụng, Dịch vụ khách hàng, Bảo hiểm...Để trở thành một nhân viên ngân hàng, bạn phải có một đầu óc tư duy tài chính và trí nhớ tốt. Kèm theo đó là khả năng xử lý số liệu nhanh, chính xác, tỉ mỉ qua trong từng con số. Cùng với đó là kỹ năng giao tiếp là kỹ năng mềm cơ bản mà nhân viên ngân hàng thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Kỹ năng về Word, Excel, PowerPoint. Tin mình đi cứ đi làm là các bạn sẽ hiểu Kỹ năng về Office quan trọng như thế nào.
  • Hành chính văn phòng: Yêu cầu đặc biệt của nghề này là độ chính xác, tỉ mỉ trong từng thao tác nhỏ, tác phong nhanh nhẹn và chuyên nghiệp. Phải nắm vững những được kỹ năng văn phòng từ cơ bản tới nâng cao: Quản lý Hồ sơ, Tài sản, Theo dõi và quản lý văn bản và nhiều việc ko tên khác.
  • Quản trị kinh doanh: Phạm vi của ngành này rất rộng, vì vậy việc yêu cầu cao về kỹ năng là điều phải có. Bạn phải có kỹ năng về mặt tư duy và sáng tạo trong các chiến lược, và đặc biệt là khả năng phân tích và lãnh đạo.
  • Công nghệ thông tin: Lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên sâu về máy tính, và phải luôn cập nhật những xu hướng mới. Không chỉ am hiểu về lý thuyết mà còn phải biết ứng dụng thực tế. Ngành này yêu cầu sử dụng mạng internet linh hoạt, lập trình code, các thông số kỹ thuật khác,…
  • Kế toán: Vị trí công việc này đảm nhận một khối lượng công việc khá lớn, trọng trách đi kèm cũng không kém bởi liên quan đến vấn đề tiền bạc. Vì vậy, công việc này ngoài đòi hỏi khả năng chuyên môn cao còn phải có tư duy toán học nhạy bén và phân tích logic. Cùng với đó là sự tỉ mỉ, cẩn thận trong khi làm việc với những con số tránh gặp lỗi vi phạm lớn.

Giá trị của kỹ năng chuyên môn trong CV xin việc

Mỗi năm, lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường đều rất lớn. Điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh việc làm trên trường cao. Để có được cơ hội việc làm tốt, phù hợp khả năng của mình thì kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn trong hồ sơ xin việc là rất quan trọng. 

Đối với những nghề đòi hỏi chuyên môn, bạn cần phải làm nổi bật kỹ năng này và liệt kê chính xác trong CV để nhà tuyển dụng có ấn tượng về bạn. 

Tóm lại, bạn đã thấy kỹ năng chuyên môn rất quan trọng trong CV xin việc và là bàn đạp cho sự nghiệp phía trước. Bạn càng liệt kê đầy đủ thì nhà tuyển dụng sẽ càng đánh giá cao bạn. Vì vậy hãy rèn luyện cho mình một kỹ năng chuyên môn thật tốt trước khi gặp nhà tuyển dụng nhé.

Theo Vietnamworks

Like Fanpage Tuyển dụng để cập nhật tin tức tuyển dụng mới và Hot nhất nhé! Like ngay: Fb.com/vab.tuyendung

_______________________________________
Phòng Tuyển dụng – Khối Quản trị Nguồn Nhân lực – Ngân hàng TMCP Việt Á (VAB)
►Like Fanpage tại: Fb.com/vab.tuyendung

Nguồn: Phòng Tuyển dụng biên soạn và sưu tầm.

Kết nối với VIETABANK

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.